CÁCH TỐI ƯU QUẢNG CÁO GDN

Quảng cáo GDN đang dần trở thành một công cụ quảng cáo không thể thiếu đối với doanh nghiệp. Vì vậy, hãy cùng SOPA MEDIA tìm hiểu về quảng cáo GDN trong bài viết dưới đây và biết thêm thông tin về cách chạy quảng cáo GDN được tối ưu và hiệu quả nhất.

1. Quảng cáo GDN là gì?

GDN là cụm từ viết tắt của Google Display Network. GDN là tập hợp những website đối tác của Google cho phép bạn thiết lập quảng cáo trên trang cá nhân của họ. Đây là một hình thức quảng cáo phổ biến và đem lại hiệu quả cao trong doanh nghiệp. 

Quảng cáo GDN là quảng cáo Google bằng hình ảnh trên Mạng hiển thị của Google,  cho phép trang của bạn xuất hiện trên hơn 2 triệu website và giúp bạn tiếp cận hơn 90% người dùng Internet.

2. Ưu điểm của quảng cáo GDN

Quảng cáo GDN được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi những tính năng ưu việt mà nó mang lại:

  • Tiếp cận một số lượng lớn người dùng

Quảng cáo GDN có một độ bao phủ rất rộng với hơn 2 triệu website đăng ký sử dụng GDN, quảng cáo của bạn chắc chắn sẽ tiếp cận được một lượng lớn người dùng. Quảng cáo GDN cũng giúp tỷ lệ click vào nhiều hơn, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho trang của bạn. Một điểm đặc biệt của quảng cáo GDN cho doanh nghiệp đó là người dùng không cần thực hiện thao tác tìm kiếm từ khóa nhưng vẫn có thể thấy quảng cáo của bạn. 

  • Tiết kiệm chi phí

So với các hình thức quảng cáo khác thì Google Display Network thường có chi phí rẻ hơn. Bạn sẽ được chọn tệp khách hàng bạn đang hướng đến để hiển thị quảng cáo, nhưng chi phí lại không quá cao. Nếu doanh nghiệp không dành được quá nhiều chi phí cho quảng cáo thì quảng cáo GDN là một lựa chọn tối ưu hơn hết. 

  • Quảng cáo GDN có nhiều mức giá khác nhau

Quảng cáo GDN có rất nhiều mức giá khác nhau, phù hợp với từng mục tiêu của doanh nghiệp trong quá trình chạy quảng cáo. Thay vì chỉ có duy nhất một hình thức trả phí quen thuộc là Pay per click như các quảng cáo khác, thì với quảng cáo GDN bạn còn có thể lựa chọn Cost per mile. Với nhiều lựa chọn hơn, doanh nghiệp sẽ chủ động tối ưu chi phí và tăng lợi nhuận. 

  • Sử dụng hình ảnh linh động

Khác với những loại hình quảng cáo thông thường, sử dụng 100% là chữ, với quảng cáo GDN bạn có thể dụng hình ảnh minh họa giúp tăng khả năng tương tác với khách hàng. Hơn thế nữa, doanh nghiệp còn có thể chủ động sử dụng ảnh động để quảng cáo được hiệu quả hơn. Khi hình ảnh động được đặt tại các vị trí đắt giá của trang web sẽ giúp bạn tiếp cận được gần hơn với tệp khách hàng tiềm năng. 

  • Remarketing Ads

Một trong những tính năng nổi trội của quảng cáo GDN được nhiều người tin tưởng lựa chọn đó là quảng cáo bám đuôi hay còn gọi là Remarketing Ads. Với quảng cáo GDN, website sẽ tracking user thông qua cookies và hiển thị quảng cáo của bạn sau khi người dùng truy cập vào website. Cách này không chỉ rẻ mà còn có khả năng giúp bạn lấy lại lượng lead tưởng chừng như đã mất và khiến khách hàng chuyển đổi.

3. Mẹo chạy quảng cáo GDN

Để chạy quảng cáo GDN được tối ưu và hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo một số mẹo dưới đây:

  • Chiến lược giá thầu thông minh

Khi đưa ra kế hoạch về giá, bạn đừng cố gắng tiết kiệm chi phí bằng cách chọn giá thầu nhỏ nhất. Quảng cáo của bạn sẽ khó tiếp cận và ít có khả năng hiển thị hơn. Ngược lại, nếu là doanh nghiệp lớn và chỉ chú trọng đến việc đặt rất nhiều tiền vào gói thầu lớn thì kết quả mang lại cũng không hiệu quả mà lại tốn chi phí xấu. 

Cách tốt nhất là bạn phải liên tục thử nghiệm để chọn ra mẫu quảng cáo phù hợp và thu hút được nhiều khách hàng nhất có thể. Nếu không đủ khả năng cạnh tranh với các ông lớn, bạn hãy nghĩ đến những phương hướng khác như đổi vị trí website, mẫu quảng cáo,….

  • Tập trung vào thông điệp trên Banner

Một banner thu hút sẽ giúp bạn trở nên nổi bật giữa nhiều doanh nghiệp cùng cạnh tranh và cũng tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Banner nên có CTA thật rõ ràng, trách các mẫu Only Text và chú trọng về kích thước. 

  • Trang đích phải rõ ràng, kêu gọi chuyển đổi tốt

Nếu như banner đã có mục đích kêu gọi khách hàng click vào để chuyển đổi đến trang, thì landing page phải có chức năng giải thích rõ và có đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. 

Chính vì vậy, trang đích cần được chú trọng về cả mặt hình thức lẫn nội dung. Hình thức cần có một giao diện bắt mắt, dễ dàng sử dụng. Nội dung có trên website cần được viết theo cấu trúc AIDA, hướng khách hàng tiềm năng thành người tiêu dùng. Tuy nhiên, nội dung cần phải làm một cách khéo léo để tránh việc quá rõ ràng trong việc “chào hàng”. 

  • Tạo nhiều nhóm quảng cáo để thử nghiệm

Việc thử nghiệm quảng cáo GDN là điều mà tất cả doanh nghiệp đều cần làm, không chỉ là doanh nghiệp nhỏ với chi phí thấp, mà doanh nghiệp lớn có nhiều chi phí cũng cần phải làm việc này. Dù bạn đã có một bản kế hoạch, phân tích hoàn hảo về chân dung khách hàng và nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng mà quảng cáo GDN đang hướng đến, nhưng cũng sẽ không thể tránh khỏi sự cố hoặc sai sót phát sinh. 

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu được rất nhiều kiến thức về quảng cáo GDN. Hi vọng thông qua bài viết, bạn sẽ biết được cách tạo chiến dịch quảng cáo GDN phù hợp và thực hiện kế hoạch một cách hoàn hảo.