QUẢNG CÁO FACEBOOK VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT ĐỂ CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK HIỆU QUẢ

Tổng hợp thông tin hữu ích về quảng cáo Facebook mới nhất hiện nay giúp mọi người sử dụng quảng cáo hiệu quả.

1. Quảng cáo facebook là gì?

Quảng cáo Facebook hay Facebook Ads (viết tắt của Facebook Advertising). là quảng cáo trả phí của Facebook.

2. Vì sao nên sử dụng quảng cáo Facebook?

 • Phạm vi tiếp cận khách hàng lớn

Facebook có số lượng người dùng khổng lồ trải đều tại nhiều quốc gia và tăng liên tục theo thời gian. Cho nên đây là một nền tảng đầy màu mỡ để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng, đặc biệt là với doanh nghiệp chọn tin nhắn là phương thức kết nối tới khách hàng.

 • Cách thức hoạt động đơn giản, kết quả phản hồi nhanh

Bất cứ ai cũng có thể đăng ký Facebook Ads. Miễn nội dung quảng cáo của bạn không vi phạm chính sách Facebook thì chạy quảng cáo vô cùng đơn giản.

Bên cạnh đó, cách thức target đối tượng khách hàng của Facebook rất hiệu quả (thông qua các từ khóa về độ tuổi, sở thích, giới tính..) nên bạn sẽ luôn được nhận kết quả một cách nhanh chóng. 

 • Các loại hình quảng cáo đa dạng, tính tùy chỉnh cao

Đây là điểm vượt trội của Facebook so với các đối thủ của mình. Quảng cáo Facebook có 10 định dạng quảng cáo tùy chọn cho khách hàng. Bạn có thể tùy ý lựa chọn loại quảng cáo phù hợp với mục đích sử dụng của doanh nghiệp mình. 

Với mỗi giai đoạn của chiến dịch quảng bá, doanh nghiệp có thể tùy chỉnh dạng quảng cáo phù hợp. Ngay cả về các tùy chọn như: Đối tượng mục tiêu, Bidding, Delivery optimization cũng thay đổi dễ dàng.

3. Các loại hình quảng cáo Facebook

Dựa vào nhu cầu, mục tiêu của khách hàng mà loại hình quảng cáo được chia thành 2 nhóm chính như sau:

3.1. Quảng cáo theo mục tiêu

Có 3 loại quảng cáo trên Facebook theo mục tiêu bao gồm:

 • Awareness (Nhận thức): 

Mục tiêu của awareness là gây dựng nhận thức và sự quan tâm hàng đầu đối với sản phẩm, dịch vụ của khách hàng mục tiêu qua việc tăng:

Brand Awareness (Nhận thức về thương hiệu)

Local Awareness (Nhận thức địa phương)

Reach (Phạm vi tiếp cận) 

 • Consideration (Xem xét): 

Consideration kích thích suy nghĩ về doanh nghiệp và sản phẩm, dịch vụ. Cuối cùng là tìm kiếm thông tin. 

Consideration thực hiện mục tiêu này bằng cách tăng:  Page Likes, Post Engagement, Offer Claims, Event Responses, App Installs, Video Views, Lead Generation, Messenger Ads.

 • Conversion (Chuyển đổi): 

Conversion khuyến khích mọi người thực hiện hành động cụ thể. Có thể là: mua sản phẩm, dịch vụ. Với mục tiêu quảng cáo tăng: Conversion, Product Catalog Sales, Store Visits.

3.2. Quảng cáo theo thể loại

Quảng cáo theo thể loại chính là việc bạn lựa chọn sử dụng các định dạng hiển thị quảng cáo phù hợp như: 

 • Hình ảnh
 • Video
 • Trình chiếu
 • Carousel (Quảng cáo băng chuyền)
 • Trải nghiệm tức thì
 • Bộ sưu tập

4. Những lưu ý khi sử dụng quảng cáo Facebook

Mạng xã hội Facebook là nền tảng có lượng người dùng lớn và đa dạng. Dịch vụ quảng cáo Facebook tiện ứng phù hợp với mọi nhu cầu người dùng. Đây là nền tảng tiềm năng mà doanh nghiệp không nên bỏ lỡ.

Với kinh nghiệm gần 8 năm hoạt động trong lĩnh vực Digital Marketing, SOPA MEDIA tự hào là đối tác đầu tiên của Google tại Việt Nam đồng thời là một trong những đối tác ưu tiên của Facebook, Tiktok. Ở Sopa Media , khách hàng đảm bảo có được một giải pháp Marketing tổng thể hiệu quả nhất, tiếp cận được nhiều nhất những khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu nhanh chóng.